บรูไนไว้ทุกข์ 7 วัน เจ้าชายอาซิม รัชทายาทลำดับ 4 สิ้นพระชนม์วัย 38

อินนาลิ้ลลาฮิวะอินนาอิลัยฮิรอญิอูน
..บรูไนไว้ทุกข์7วัน เจ้าชายอาซิม – เดอะสตาร์ ออนไลน์ รายงานว่า โทรทัศน์ทางการบรูไนแถลงข่าวเศร้าพร้อมประกาศให้ประชาชนไว้ทุกข์แต่งชุดขาว 7 วันให้กับเจ้าชายฮัจญี อับดุล อาซิม องค์รัชทายาทลำดับที่ 4 ผู้สิ้นพระชนม์เมื่อเวลา 10.08 น. วันที่ 24 ต.ค. และมีพิธีฝังพระศพในช่วงเย็นวันเดียวกันที่สุสานราชวงศ์ หรือ Royal Mausoleum

เจ้าชายอาซิม องค์ขวาสุด

เจ้าชายฮัจญี อับดุล อาซิม เป็นพระราชโอรสองค์ที่สองของ สุลต่านฮัสซานัล โบลเกียะห์ แห่งบรูไน ประมุขของราชอาณาจักรบรูไน
ภาพในทวิตเตอร์ของเจ้าชาย
ประสูติเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 1982 (พ.ศ.2525) ทรงศึกษาโรงเรียนนานาชาติ ราฟเฟิลส์ อินสติติวชัน ที่บรูไน และจบมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด บรูกส์ ประเทศอังกฤษ

ในโลกออนไลน์ มีภาพถ่ายเจ้าชายกับดาราและคนดังฮอลลีวู้ดหลายคน เช่น สการ์เล็ต โจแฮนสัน, มารายห์ แครีย์, นาโอมิ แคมป์เบลล์, โจแอน คอลลินส์ ฯลฯ นอกจากนี้ทรงเคยประทานสัมภาษณ์เมื่อปี 2013 (พ.ศ.2556) ถึงการรณรงค์ให้เยาวชนแสดงความเห็นและมีบทบาทและส่วนร่วมทางสังคม
เพจวิกิพีเดียของเจ้าชายอาซิม ระบุว่า เจ้าชายประชวรมานาน และจากไปเมื่อวันที่ 24 ต.ค. ขณะที่มีผู้เขียนแสดงความอาลัยและเศร้าเสียใจทางทวิตเตอร์จำนวนมาก

สำหรับหลักปฏิบัติของการไว้ทุกข์ที่ทางการบรูไนแถลง ระบุให้ผู้หญิงมุสลิมแต่งกายด้วยผ้าโพกศีรษะสีขาวและสำหรับคนที่ไม่ใช่มุสลิมให้สวมปลอกแขนสีขาวกว้าง 3 นิ้ว ส่วนสถานที่ราชการและบ้านเรือนต่างๆ ให้ลดธงครึ่งเสา

อ่านต่อ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *