ซุ่มยิง ตชต.กลางวันแสกๆ ดับคารถ

คนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองดักซุ่มยิงอาสาสมัครตำรวจชุมชน (ตชต.) ต.ท่างิ้ว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ดับกลางวันแสกๆ คารถ จยย.คู่กาย เบื้องต้น คาดเกิดจากปัญหาขัดแย้งส่วนตัว ทั้งจากตัวผู้ตายเองหรือจากตัวของลูกชาย

เมื่อวันที่ (9 พ.ย. 63) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงผู้อื่นเสียชีวิต 1 ราย ที่บริเวณหมู่ 5 ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

จากนั้น พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผู้กำกับการ สภ.ห้วยยอด พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ห้วยยอด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ห้วยยอด เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างภักดีตรัง และแพทย์เวรโรงพยาบาลห้วยยอด จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรัง สายบ้านวังสมบูรณ์-บ้านไสเหนือ หมู่ 5 ต.เขาปูน พบศพทราบชื่อคือ นายประดิษฐ์ ไกรสิน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 5 ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง และยังเป็นอาสาสมัครตำรวจชุมชน (ตชต.) ต.ท่างิ้ว อ.ห้วยยอด นอนเสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้าคารถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน ขมล 786 ตรัง

ทั้งนี้ เหตุเกิดขณะที่นายประดิษฐ์ ผู้ตายกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์คู่กาย กลับจากไปทำธุระที่บ้านเพื่อน และจะมุ่งหน้ากลับบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร โดยได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มอยู่ข้างทาง ซึ่งเป็นพื้นที่เปลี่ยว เนื่องจากสองข้างทางเป็นป่าใส ทำให้ต้นไม้ขึ้นรก จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนชนิดลูกซอง จ่อยิงผู้ตายประมาณ 3-5 นัด กระสุนปืนถูกเข้าที่บริเวณศีรษะ หน้าอกซ้าย และหน้าท้องขวาเป็นแผลฉกรรจ์ ทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ แล้วคนร้ายได้หลบหนีไป ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนลูกซอง ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 4 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานล

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบประเด็นการสังหาร แต่เชื่อว่าน่าจะเกิดมาจากความขัดแย้งส่วนตัว ทั้งนี้ จากข้อมูลพบว่า มีความขัดแย้งเกิดขึ้น 2 เรื่อง คือ จากประวัติผู้ตายเคยพัวพันคดียิงคนตายเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว และอาจเป็นเหตุทำให้ฝ่ายของคู่อริลอบยิงล้างแค้น ส่วนอีกประเด็นคือ ช่วงก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 สัปดาห์ บุตรชายของผู้ตายได้ไปก่อเหตุยิงใส่บ้านของเพื่อน จึงอาจเป็นชนวนให้คนร้ายมาก่อเหตุกลับกับบิดาดังกล่าวก็เป็นได้ แต่ไม่พบประเด็นความขัดแย้งในเรื่องงานที่ผู้ตายทำหน้าที่เป็น ตชต.ท่างิ้ว ซึ่งทั้งหมดยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ทราบประเด็นการสังหารที่ชัดเจน และติดตามคนร้ายต่อไป

Cr.ผู้จัดการออนไลน์ภาคใต้

อ่านต่อ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *