ลงโทษ ทีมปัตตานี เอฟซี ในศึก ที่ผ่านมา

คณะวินัยมารยาทฯ ลงโทษ แข้งปัตตานี เอฟซี เหตุทำร้ายผู้ตัดสิน ในศึก “ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ” 18 พ.ย. ที่ผ่านมา
…………………………………………..
วันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 ภายในที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท (พิจารณากรณีเหตุการณ์ไม่ปกติของการแข่งขันกีฬาฟุตบอล) ครั้งที่ 32/2563

โดย คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ มีบทลงโทษ ดังนี้

– คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ มีบทลงโทษเหตุการณ์​ ที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขัน ฟุตบอลรายการ “ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ” (ไทยลีก 3) เกม​ สโมสรปัตตานี เอฟซี บุกไปเยือน สงขลา เอฟซี เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563

หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมรสรปัตตานี เอฟซี นายมาฆะ หอประสาทสุข ที่แสดงกริยาไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.5​ แสดงกริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ถูกพักการทำหน้าที่ 2 นัด และปรับเงิน 3,333 บาท

และ​ มีบทลงโทษ นักกีฬา นายซาฟีอี หะมะ ผู้เล่นหมายเลข 24 สโมสรปัตตานี เอฟซี เนื่องจากได้เข้ามาทำร้ายผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 ด้วยการบีบคอ และในจังหวะเดียวกันได้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ดึงตัวออกไป โดยมีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.12 (1) ถูกพักการแข่งขันและห้ามเข้าสนาม 1 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท

ซึ่งเป็นการกระทำต่อเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน ให้เพิ่มโทษจากเดิมเป็น 2 เท่า จึงลงโทษ ถูกพักการแข่งขันและห้ามเข้าสนาม 2 นัด และปรับเงิน 40,000 บาท แต่เป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ ไทยลีก 3 จึงปรับเป็นเงิน 13,333 บาท

ข้อมูลจากเพจ Fair

อ่านต่อ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *