เพื่อลูก…พ่อทุ่มเทสร้างเต็นท์เรียน ให้ลูกบนเนินเขา เผยสัญญาณเน็ตไม่มี

เพื่อลูก…!! พ่อทุ่มเทสร้างเต็นท์เรียน ให้ลูกบนเนินเขา เผยที่บ้านอับสัญญาณเน็ต

คุณพ่อดีเด่นชาวมาเลเซีย ลงทุนสร้างห้องเรียนบนเนินเขาให้ลูกสาว หลังมีปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไม่เสถียร เพื่อให้เรียนออนไลน์ได้อย่างราบรื่น

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย เนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19 ทางรัฐได้ออกมาตราการควบคุมการแพร่ระบาดออกมา ส่งผลให้หลายคนต้องเรียนทางออนไลน์ เช่นเดียวกันกับนูรีดา คาลีดา นักศึกษาวัย 20 ปีคนนี้

เพราะความห่างไกลของหมู่บ้าน ทำให้ต้องเจอปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเกือบทุกวัน ซึ่งมันส่งผลต่อการเรียน เธอกล่าวว่า ค่อนข้างเครียด โดยเฉพาะช่วงสอบที่มีการกำหนดเวลา แต่เธอต้องหมดไปกับการนั่งรออินเทอร์เน็ต แล้วถ้าสัญญาณขาดหายไปก็ต้องเริ่มใหม่ ซึ่งเป็นการเสียเวลาในการทำข้อสอบเป็นอย่างมาก

คุณพ่อของเธอทนเห็นลูกสาวใช้อินเทอร์เน็ตแบบนี้ไม่ได้ จึงตัดสินใจสร้างห้องเรียนให้ลูกสาว เขาลงทุนเดินทางหาสถานที่ตั้งของสัญญาณ แล้วเริ่มสร้างห้องเรียนทำจากเต็นท์ ล้อมรอบด้วยผ้าใบ ห้องเรียนมีขนาดพอเหมาะเพื่อให้ลูกสาวเขานั่งเรียนได้ สำหรับการเดินทางมายังห้องเรียน เธอนำแล็ปท็อปและโมเด็มไร้สายติดตัวไปด้วย ใช้เวลาประมาณสองถึงสามชั่วโมงต่อวันในเต็นท์เพื่อเรียนหรือสอบออนไลน์

อ่านต่อ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *