เบตง ตรวจเจอสาว วัย 24 ปี ติดเชื้อโควิด-19

ตรวจเจอสาววัย 24 ปี ผู้ป่วยรายใหม่ 1 ราย ติดเชื้อโควิด-19 จากประเทศมาเลเซีย

วันนี้(3ธ.ค.63)นายสุริยา บุญพันธ์ ปลัดอาวุโส อำเภอเบตง เปิดเผยว่า ศูนย์ Local Quarantine อำเภอเบตง จังหวัดยะลา  ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19  1 ราย เป็นหญิง อายุ 24 ปี มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดอำนาจเจริญ  ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบตงแล้ว โดยเดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย พร้อมเพื่อนอีก 2 คน เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา ทางด่านพรมแดนเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ผ่านจุดคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID- 19 และเข้ารับการกักตัวสังเกตุอาการ 14 วันที่ศูนย์ Local Quarantine อำเภอเบตง เริ่มมีอาการป่วยมีไข้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย และมีอาการไอ

ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจและพบว่าติดเชื้อ ในวันนี้ และเข้ารับการรักษาตามมาตรการที่โรงพยาบาล ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ยังคงเฝ้าสังเกตอาการเพิ่มอีก 14 วัน ศูนย์ Local Quarantine อำเภอเบตง จังหวัดยะลา   ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรค ทำการสอบสวนไทม์ไลน์ และนำกลุ่มเสี่ยงเข้ากระบวนการสอบสวนโรคและกักตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19

นายสุริยา บุญพันธ์ ปลัดอาวุโส อำเภอเบตง  กล่าวว่า  อ.เบตง จ.ยะลา ยังไม่พบการแพร่ระบาดในพื้นที่ ผู้ติดเชื้อยังคง เป็น 0  ซึ่งเคสดังกล่าวติดเชื้อมาจากประเทศมาเลเซีย ที่ยังคงมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง  ขอให้ประชาชน ในพื้นที่ อ.เบตง อย่าประมาท “การ์ดอย่าตก” ต้องเข้มงวดการป้องกันตัวเอง หน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้ามีความจำเป็นที่ต้องใส่และพกติดตัวตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างและหลีกเลี่ยงการเข้าไปอยู่ในที่แออัดมีคนรวมกันจำนวนมาก

พร้อมขอความร่วมมือแรงงานไทยในประเทศมาเลเซียอย่าได้ลักลอบเข้าเมืองมาตามช่องทางธรรมชาติอย่างเด็ดขาด ถ้าหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ผ่านกระบวนการสถานทูตไทยในมาเลเซียจะถูกดำเนินคดี แล้วจะต้องถูกกักตัว 14 วัน ศูนย์ Local Quarantine ตามกระบวนการควบคุมโรคระบาด

เครดิต paktaireport

อ่านต่อ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *