ปิดล้อมระทึก จับ 4 ผู้ต้องสงสัยยิง ร.ต.ท.ดับ หน้ารพ.

ปิดล้อมระทึก! 6 ชม. จับ 4 ผู้ต้องสงสัยยิงร.ต.ท.ดับ เผยตร.วางกำลังซุ่มดู จนคนร้ายมาเอาจยย.ก่อนสะกดรอบตาม ไหวตัวทันวิ่งเข้าบ้าน ปิดล้อม ต้องตามเมียกล่อมมอบตัว

จากกรณีสองคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิง ร.ต.ท.วีระศักดิ์ สารพร อายุ 54 ปี รองสารวัตรปราบปราม สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ขณะขี่รถจยย.ออกจากร้านขายของชำ ซึ่งเป็นร้านของตนเอง และกำลังเดินทางกลับบ้านพัก เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ คนร้ายยังขโมยอาวุธปืนขนาด .357 หลบหนีไปด้วย เหตุเกิดริมถนนสาย 42 หน้า รพ.โคกโพธิ์ บ.มะกรูด ม.6 ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ธ.ค 63 ที่ผ่าน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 63 พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 เดินทางลงพื้นที่ บ้านคล้องช้าง ม.7 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ปิดล้อมตรวจค้นเพื่อจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ร่วมก่อเหตุยิง ร.ต.ท.วีระศักดิ์ สารพร อายุ 54 ปี รองสารวัตรปราบปราม สภ.โคกโพธิ์

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน พบรถต้องสงสัยมีลักษณะคล้ายรถที่ก่อเหตุตามที่ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ตรวจสอบเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีน้ำเงินขาว ทะเบียน 1กฉ3017 ปัตตานี ซึ่งถูกแจ้งหายไปในพื้นที่ ต.ห้วยปลิง อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะหลบซ่อนตัวในบริเวณดังกล่าว

และเชื่อว่าคนร้ายน่าจะนำรถมาจอดทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังเฝ้าดูรถ จนกระทั่งมีผู้ต้องสงสัย 3 คนมาที่รถจักรยานยนต์และทำทีจะนำรถ ขี่ออกไป เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวบุคคลทั้ง 3 มาสอบสวนขยายผล และยอมรับว่า มีคนสั่งให้มาเอารถ เมื่อเจ้าหน้าที่รู้ตัว จึงเข้าปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านทันที ปรากฏว่าผู้ต้องสงสัยไหวตัว จึงรีบวิ่งหลบเข้าไปในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อมทันที พร้อมเจรจาให้ออกมามอบตัว แต่ผู้ต้องสงสัยไม่ยอมออกมามอบตัว

กระทั่งเวลา 03.30 น. พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เชิญผู้ใหญ่บ้านและภรรยามาเจรจา จนเวลา 06.30 น. ของวันที่ 9 ธ.ค. 63 ทำให้ผู้ต้องสงสัยยอมออกมาแสดงตัว โดยที่ไม่มีเหตุรุนแรงเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนำไปสอบสวน

ด้าน พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี เปิดเผยว่า จากเหตุเมื่อคืนวานนี้ ทางฉก.ปัตตานีร่วมกับตำรวจภูธรปัตตานี ร่วมสืบสวนสอบสวนติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย จนเจอรถคันที่ก่อเหตุ นำมาจอดทิ้งไว้ จากนั้นเฝ้าซุ่มรอดู จนถึงช่วงเย็นจึงพบผู้ต้องสงสัย 3 คนมาเอารถ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวบุคคลทั้ง 3 และสอบถามจนพิสูจน์ทราบแล้วว่า มีใครเกี่ยวข้องอย่างไร

ล่าสุดแนวทางการสอบสวนรู้ตัวแล้วว่าใครลงมือทำบ้างและยังมีอีก 1 คน จึงติดตามไปถึงบ้าน และปิดล้อมไว้ จนเมื่อเช้านี้จัดชุดเข้าไปเจรจา ทำตามขั้นตอน โดยให้ทั้งภรรยา ผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ช่วยกันเจรจา นานถึง 6 ชั่วโมง ทำให้ผู้ต้องสงสัยยอมออกมาแสดงตัว โดยไม่มีเหตุรุนแรง

ขอบคุณ ข่าวสด

อ่านต่อ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *